line L line R
 
line2 line2
 

ชมรมอนุรักษ์พม่ารำวงสุรพรชัย

 

ชมรมอนุรักษ์ ไก่ม้าล่อรำวง

สุรพรชัย-เชียงราย

ประวัติพม่ารำวงสุรพรชัย

 

รำวง เป็นไก่พม่าตัวแรกที่คุณ สุรพรชัย ได้เห็นการโชว์ลีลา และเห็นลูกตี ที่เด็ดขาด อย่างที่ไม่เคยได้เจอมาก่อนตั้งแต่นั้นมาคุณสุรพรชัยจึงได้เอารำวงมาเป็นพ่อ พันธ์์แม่หัวหมุน/แม่หน้าตั้ง เป็นไก่เหล่าของคุณสุรพรชัยทั้ง2ตัวเกิดจากแม่เดียวกันคนละพ่อ

คุณสุรพรชัยได้ผสม รำวง กับ แม่หน้าตั้งลูกที่ได้กับแม่หน้าตั้ง มีอยู่2ตัว

คือ กรดเล็ก (อดีตพ่อพันธ์หลัก อ.ณรงค์ ปัจจุบันเสียชีวิตแล้ว) และก็ แม่ม้าจากนั้นคุณสุรพรชัยก็เริ่มเอาตัวเมีย ที่ได้จากการผสมกันระหว่าง รำวง ผสม แม่หน้าตั้งคือ แม่ม้า ได้นำเข้าผสม กับพ่อไก่ที่นำมาจาก อ.แม่สาย และลูกเกิดออกมาเป็น โรเบริต พ่อพันธ์หลัก คุณสุรพรชัย ในปัจจุบันนี้และตัวผู้ที่ได้จากการผสมกันระหว่าง รำวง กับ แม่หน้าตั้ง นั่นคือ กรดเล็ก อ.ณรงค์ ได้ขอแบ่ง คุณสุรพรชัย ไปเป็นพ่อพันธ์หลัก เสี่ยจันทร์แก้วพลพรรคคนรักม้าล่อรำวง เหมือนคุณสุรพรชัย และอ.ณรงค์ได้ยืมกรดเล็กจาก อ.ณรงค์ไปทับที่บ้านลูกออกมาในชุดนั้นคือ

สเต็ปเท้า พ่อพันธ์หลักของเสี่ยจันทร์แก้ว ลูกที่ได้จากการผสมกันระหว่าง แจ้ รำวง(ตอนนี้เป็นพ่อพันธ์ฟาร์มใหญ่ จ.ศรีสะเกษ) กับ แม่หัวหมุน หนึ่งในนั้นคือ แม่เข็มเงิน แม่เข็มทอง และแม่ของเจ้าสาพรชัย (สาพรชัยปัจจุบันเป็นพ่อพันธ์หลักฟาร์มดังของภาคกลาง) จากนั้นคุณสุรพรชัยได้นำแม่เข็มเงินผสม กะบอดโยก ได้ออกมาเป็น

แม่ของแมงป่อง(แม่แมงปอแม่พันธ์หลัก)แมงป่อง ตอนนี้เป็นพ่อพันธ์หลัก อ.ณรงค์
และปัจจุบัน คุณสุรพรชัย ก็ได้ นำเอาแม่สายหัวหมุน และ สายแม่หน้าตั้ง เป็นสายหลัก ลูกๆออกมาเก่งเกินคาด และได้ทำสาย จนมาถึงปัจจุบันนี้

วัตถุประสงค์ของการจัดตั้งชมรม

1.เพื่อแจ้งข่าวสารสำคัญให้กับสมาชิกทราบเกี่ยวกับเหล่ารำวง สุรพรชัย

2.เพื่อกระจายเหล่าพม่ารำวง ออกสู่พี่น้อง ที่ยินดีจะแบ่งปันสายพันธ์เพื่อไปพัฒนาและกระจายยังบุคคลอื่นที่ใกล้กันหากท่านยืนดี

3.ไม่มีวัตถูประสงค์เพื่อเน้นขายไก่ เชิงพาณิชย์ คือเราต้องการแบ่งปันสายพันธ์ให้กับผู้ที่สนใจ ซึ่งต่างจากแหล่งอื่นเพราะซุ้มท่านประธานเป็นเพียงแหล่งเพาะพันธ์เล็กๆ จึงต้องมีสโลแกนที่ว่า ""มีน้อย รอนาน (อิอิตั้งเองนะคับ ล้อเล่น)"คือท่านประธานเน้นคุณภาพและแหล่งผลิตสายพันธ์ที่จำกัด จึงต้องใช้เวลาสำหรับการเพาะพันธ์ครับ

4.เพื่อร่วมกลุ่มสำหรับผูมีใจรักในพม่ารำวง

  • สุรพรชัย ใจสุข           (ประธานชมรม)  Tel 087-304-5992

  • พิษณุ เอี่ยมสมบูรณ์    (ที่ปรึกษาชมรม)  Tel 085-733-6605

วีดีโอแนะนำ ชมรมพม่ารำวง 2008

(ผมทำไว้เมื่อหลายปีก่อนกะว่าจะทำซีดี แต่ตอนนี้เปลียนใจจะทำวีดีโอ อัพเดทปีละครั้งครับ ติดตามหน้าเวปตลาดไก่ชนเท่านั้นครับ)

              

Welcome to join us " Pamaramwong Suraponchai Chengrai, Thailand"

..พ่อพันธ์เบอร์ 1 ของชมรมพม่ารำวงสุรพรชัย..

เมสซี่ พ่อพันธ์ พม่ารำวงสุรพรชัย (ไก่ตัวนี้จะเป็นสายรำวงที่ให้ลูกในแบบอนาคต)

     

 

โรโก้ พ่อพันธ์พม่ารำวงแม่นคม

ติดตามข่าวสารและสมัครสมาชิกได้ที่เวปไซด์ตลาดไก่ชนได้เลยครับผม

18 เม.ย. 2011 18:06


back
 
BANNER 500x157
ติดต่อ 081-848-5875